1234

Các loại tương tự quạt ly tâm hiện nay

Nên dùng loại quạt nào để thay thế quạt ly tâm trong không gian nhỏ

Khi mà khách hàng sử dụng không gian nhỏ có thể dùng các loại quạt sau để thay thế quạt ly tâm. Nhưng khách hàng không có kinh nghiệm không biết nên sử dụng loại quạt nào để thay thế quạt ly tâm. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng một số loại quạt có thể thay thế quạt ly tâm trong không gian nhỏ mà mọi người hay dùng.

I. Một số loại quạt được nhiều người dùng

Hiện nay trên thị trường rất khó có thể thống kê được bao nhiêu loại quạt có thể thay thế quạt ly tâm. Nhưng chúng tôi sẽ liệt kê những loại quạt tốt nhất cho khách hàng tham khảo. Bằng kinh nghiệm của chúng tôi khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Hiện tại thị trường quạt điện có 7 loại quạt chính: quạt hơi nước, quạt phun sương, quạt điều hòa, quạt đứng, quạt troe tường, quạt trần, quạt tích điện.

1234 1

Các loại quạt điện trên thị trường

1. Đầu tiên phải kể đến là quạt phun sương hay còn gọi là quạt hơi nước.

Quạt hơi nước sử dụng nước để tạo sương làm mát. Chính vì vậy người ta gọi là quạt hơi nước để mọi người dễ hình dung. Đây là loại quạt tương đối phổ biến trên thị trường hiện nay. Với nhiều mẫu mã sản phẩm phù hợp với người tiêu dùng. Đắt cũng có mà rẻ cũng có.

Chúng tôi xin thống kê các loại quạt sử dụng hơi nước kết hợp sức gió để làm mát như sau:
– Quạt cỡ nhỏ hay còn gọi là quạt hơi nước mini: Loại quạt hơi nước này có nhiều loại có một số loại có thể cầm tay, hay còn gọi là quạt hơi nước mini. Dễ dàng sử dụng và tiện lợi.

– Quạt hơi nước cỡ vừa dùng trong phòng: Đây là loại quạt thông dụng nhất hiện nay, những loại quạt này dễ dàng sử dụng, tiện ích, nhiều người sử dụng nhất, và được sản xuất nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

– Tiếp theo quạt được sử dụng chủ yếu để thay thế quạt ly tâm trong hệ thống thông gió, xử lý khí thải hiện nay là quạt hơi nước công nghiệp. Quạt này có giá thành rất cao vì công suất lớn.

Quạt hơi nước ưu điểm là sử dụng nước và cơ sức gió của cánh quạt nên làm mát nhanh và mát sâu hơn so với các loại quạt khác. Chính vì thế chúng tôi liệt kê quạt hơi nước ở trên cùng để khách hàng dễ tham khảo.

2. Tiếp sau quạt hơi nước chúng ta phải kể đến là quạt phun sương.

Quạt này sử dụng nước và hệ thống phun nước thành sương nhỏ kết hợp với sức gió từ cánh quạt để làm mát. Khi bật chế độ phun sương thì nước sẽ được bơm vào hệ thống phun sương và nhỏ thành sương. Luồng sương sẽ được phun ra trước cánh quạt để khi cánh quay sương được tản theo gió để làm mát. Quạt phun sương thì có nhiều ưu điểm đặc biệt là làm cho làn da chúng ta không bị khô, làm mát dịu sâu. Hiện nay trên thị trường quạt phun sương được sử dụng rất rộng dãi

nen mua quat dien loai nao ben nhat

Để trọn được quạt loại này tốt nhất thì khách hàng nên biết một số thông tin sau:
Loại quạt này trên thị trường hiện nay có 3 loại chính như sau:
– Loại quạt có kích thước nhỏ gọn có thể cầm tay: Đây là loại có thể chạy bằng pin để sử dụng khi lúc mất điện, hoặc đem theo người đi đến những nơi không có nguồn điện chúng ta vẫn có thể sử dụng được.

– Quạt phun sương trong phòng: Đây là loại quạt được các hộ gia đình sử dụng nhiều hoặc văn phòng công ty nhỏ.

– Quạt phun sương công suất lớn: Được sử dụng nhiều trong các nhà máy xí nghiệp, có ưu điểm là công suất hoạt động mạnh mẽ và tất nhiên giá bán cũng khá cao. Một số hãng quạt phun sương công nghiệp nổi tiếng như: quạt công nghiệp Ninda, quạt công nghiệp lifan hay Mitsuta.

Xem chi tiết về quạt phun sương:

>>> Quạt phun sương là gì? Tại sao nên mua quạt phun sương?

>>> Sử dụng quạt phun sương như thế nào để đồ đạc không bị ẩm mốc?

>>> Nên mua quạt phun sương hãng nào tốt, tiết kiệm điện, bền lâu hiện nay

3. Quạt điều hòa

Quạt điều hòa là một trong thiết bị làm mát với thiết kế gồm một máy bơm nước, một tấm làm mát và một hệ thống quạt có động cơ lớn có chức năng hút khí nóng từ ngoài vào trong. Có khả năng hấp thụ và hạ nhiệt độ không khí xuống mức nhiệt dao động 4-15 độ C, sau đó sẽ tỏa ra ngoài môi trường xung quanh để làm mát.

4. Quạt đứng

Quạt đứng là loại quạt truyền thống được sử dụng phổ biến nhất hiện nay giúp bạn di chuyển cũng như thao tác dễ dàng nhất. Có 3 loại quạt đứng: quạt đứng dạng cao, quạt đứng thấp (quạt để bàn), quạt đứng công nghiệp với công suất lớn. Loại quạt đứng hiện nay có nhiều mẫu mã đa dạng. Giá thành rẻ phù hợp với mọi gia đình.

5. Quạt treo tường

Như tên gọi của nó, đây là loại quá được gắn cố định trên tường. Thích hợp sử dụng ở những vị trí cần làm mát cố định, hoặc tránh trẻ con. Thường sử dụng cố định trong phòng ngủ, hay chổ chơi của bé…

chon mua quat treo tuong tot nhat

Kinh nghiệm chọn mua quạt điện – quạt treo tường

6. Quạt trần

Đây cũng là một torng dòng quạt gắn cố định trên trần nhà, làm mát cho toàn bộ không gian tại nơi gắn quạt. Quạt trần có 2 dòng phổ biến đó là quạt trần làm mát và quạt trần trang trí. Quạt trần làm mát có thiết kế đơn giản giá thành thấp hơn. Quạt trần vừa làm mát vừa trang trí sẽ có giá thành cao hơn, thiết kế cầu kỳ hơn.

7. Quạt tích điện

Quạt tích điện hay còn gọi quạt sạc hoặc quạt lưu điện là thiết bị làm mát có thể hoạt động khi mất điện, nhờ bộ phận tích điện được thiết kế ngay bên trong quạt. Quạt sạc hiện nay có 2 dòng phổ biến là:

– Quạt sạc mini: thường sử dụng linh động, có thể bỏ túi mang theo bên người và thường sử dụng cho cá nhân.

Quạt tích điện thường: có thiết kế và công suất lớn hơn thường sử dụng trong gia đình. Được tích hợp các chức năng khác như đèn chiếu sáng thích hợp cho gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ. Khi mất điện sẽ có quạt dự phòng làm mát không khí ngay tức khắc.

III. Kinh nghiệm chọn mua quạt điện loại nào tốt?

1. Chọn mua quạt điện theo nhu cầu sử dụng

Mỗi loại quạt sẽ có những ưu điểm riêng và khả năng tiêu thụ điện cũng khác nhau, nếu lựa chọn được dòng quạt phù hợp với nhu cầu gia đình sẽ giúp một lượng chi phí đáng kể và lượng điện sử dụng hằng tháng.

Đầu tiên bạn cần xác định xem không gian sẽ sử dụng quạt của bạn chiếm diện tích bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo cách chọn quạt điện theo không gian, diện tích phòng nhé:

Không gian phòng Loại quạt phù hợp
Dưới 10m2 Quạt hộp, quạt để bàn
10 – 12m2 Quạt treo tường
10 – 15m2 Quạt đứng vừa
15 – 30m2 Quạt đứng lớn
> 25m2 Quạt phun sương, quạt hơi nước, quạt điều hòa

Vừa rồi là gợi ý cơ bản cách chọn quạt theo diện tích, tuy nhiên việc chọn mua quạt máy cũng sẽ tùy vào túi tiền từng gia đình, với không gian nhỏ không bị giới hạn ngân sách thì các bạn có chọn quạt hơi nước, quạt điều hòa loại công suất nhỏ vẫn được.

Khi không gian phòng nhỏ, chứa nhiều đồ, thiết bị điện tử thì ta hạn chế sử dụng quạt hơi nước. Vì các hơi sương lâu ngày có thể gây hư hại đến các đồ điện tử.

Với không gian phòng khách bạn có thể chọn mua quạt hơi nước hoặc quạt điều hòa sẽ giúp căn phòng trở nên sang trọng hơn.

Riêng với 3 dòng quạt có giá khá đắt hiện nay: quạt phun sương, quạt hơi nước, quạt điều hòa, người tiêu dùng sẽ có nhiều băn khoăn không biết nên chọn dòng quạt nào tối ưu nhất. Vì khả năng làm mát tương tự nhau.

Dưới đây là bảng so sánh giữa 3 dòng quạt trên trong cùng khoảng mức công suất hoạt động:

Quạt điều hòa Quạt hơi nước Quạt phun sương
Phạm vi sử dụng Trên 20m vuông Dưới 12m vuông 12-20m vuông
Nhiệt độ giảm Giảm 4-15 độ 3-5 độ 3-5 độ
Khả năng ảnh hưởng đến đồ vật khác Có thể ảnh hưởng do có hơi ẩm nhưng không đáng kể Có thể ảnh hưởng do có hơi ẩm nhưng không đáng kể Có ảnh hưởng đến đồ vật khác đặc biệt đồ điện tử do có hơi sương
Làm sạch không khí Có 1 số Modem Có ở 1 số Model Có 1 vài Mode
Làm ẩm không khí
Tinh năng diệt khuẩn Không Không
Giá thành sản phẩm Từ 2.5 triệu trở lên Từ 2.5 triệu trở lên Từ 1.5 triệu trở lên
Khả năng đuổi muỗi Không Có 1 vài Mode

Tại Siêu thị Điện máy Chợ Lớn, chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc của khách hàng trong việc nên chọn mua quạt điện loại nào?

Thắc mắc của khách hàng trong quá trình chọn mua quạt điện:

>>> Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa?

>>> Nên mua quạt phun sương hay quạt hơi nước?

>>> Nên mua quạt đứng hay quạt phun sương?

>>> Nên mua quạt điều hòa hay máy lạnh?

>>> Nên mua quạt hơi nước hay quạt điều hòa?

chon mua quat dien loai nao ben nhat hien nay

Chọn mua quạt điện loại nào tốt nhất

Giải đáp các câu hỏi thắc mắc mua quạt điện loại nào tốt thường gặp của khách hàng ở trên các bạn vui lòng Click chọn mục câu hỏi phù hợp với mình nhé.

2. Chọn mua quạt điện theo giá tiền

Cuối cùng túi tiền vẫn là tiêu chí quyết định cuối cùng đến việc nên mua quạt điện loại nào. Với các gia đình không bị giới hạn nguồn kinh phí thì dễ dàng chọn lựa hơn, với các gia đình có sự giới hạn về nguồn ngân sách ban đầu thì có thể tham khảo bên dưới đây:

– Quạt dưới 300: Các bạn có thể chọn các dòng quạt hộp, quạt để bàn với các thương hiệu yanfan, lifan…

>>> Xem thêm: Các dòng quạt điện có giá dưới 300 ngàn

– Quạt từ 300 – 500: Dòng quạt đứng, quạt treo tường, quạt hộp, quạt để bàn, đó là các sự lựa chọn bạn có thể quan tâm với các thương hiệu Yanfan, Comet, Lifan, Asiavina…

>>> Xem thêm: Các dòng quạt điện có giá từ 300 đến 500 ngàn

– Quạt từ 500 – dưới 1 triệu: quạt treo tường, quạt đứng, quạt hộp, quạt bàn, quạt phun sương, quạt sạc với các thương hiệu: Chinghai,Asiavina, Sunhouse, Panasonic, Midea, Kentom…

>>> Xem thêm: Các dòng quạt điện có giá từ 500 đến dưới 1 triệu

– Quạt từ 1 – 2 triệu: các dòng quạt đứng, quạt bàn, quạt treo tường, quạt phun sương, quạt điều hòa, máy làm mát không khí với các thương hiệu: Sunhouse, Mitshubishi, Panasonic, KDK, Toshiba…

>>> Xem thêm: Các dòng quạt điện có giá từ 1 đến 2 triệu

Quạt trên 2 triệu: quạt phun sương, quạt hơi nước, quạt điều hóa, máy làm mát không khí, quạt trần, quạt đứng cao cấp. Với các thương hiệu quạt: Honeywell, Kangragoo, Sunhouse, Panasonic, Panworld…

>>> Xem thêm: Các dòng quạt điện có giá trên 2 triệu

3. Mua quạt điện ở đâu uy tín và giá rẻ?

Nên mua quạt điện ở đâu giá rẻ và uy tín? Không bị hàng giả kém chất lượng? Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Người tiêu dùng nên chọn mua ở những trung tâm điện máy uy tín có các chính sách, chế độ minh bạch rõ ràng.

Khách hàng của Điện máy Chợ Lớn có thể liên hệ qua Hotline 028.3856 3388 (8h30 – 21h00) hoặc liên hệ ngay chi nhánh của Điện máy Chợ Lớn tại nơi gần bạn nhất nhé. Bạn có thể tham khảo địa chỉ chi nhánh tại đây.

IV. Nên mua quạt điện hãng nào tốt nhất hiện nay

Hãng quạt điện tốt nhất hiện nay nên mua:

1. Quạt điện Lifan

Lifan là hãng chuyên sản xuất quạt điện với nhiều thiết kế sang trọng, tính năng hoạt động mạnh mẽ tạo được lòng tin của nhiều khách hàng tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng mua chúng tại với mức giá hợp lý. Lifan tập trung sản xuất vào các dòng quạt: quạt đứng, quạt hộp, quạt bàn, quạt treo tường với đa dạng các tính năng đáp ứng mọi đối tượng ngườ dùng. Có các tính năng nổi bật: đa dạng cấp gió, chế độ hẹn giờ, điều khiển từ xa. Quạt điện Lifan hoạt động cực kỳ bền bỉ với hiệu suất hoạt động liên tục.

mua quat dien loai nao tot nhat 5

Chọn mua quạt điện tốt nhất – Quạt điện Lifan

>>> Xem thêm: Các dòng quạt Lifan tại Điện máy Chợ Lớn

2. Quạt Sunhouse

Quạt Sunhouse là sản phẩm liên kết giữa tập đoàn Thái Phú Việt Nam và tập đoàn sản xuất thiết bị gia dụng Hàn quốc Sunhouse. Các sản phẩm quạt từ thương hiệu này được thiết kế tinh tế, sang trọng đạt chuẩn Hàn quốc cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Dòng quạt chính của Sunhouse là: quạt hơi nước, quạt phun sương. Bên cạnh các mẫu quạt đứng, thiết kế trang nhã sử dụng nhựa ABS cực bền cùng với chức năng bảo vệ khi sạc đầy, sử dụng nguồn AC/DC cho dòng quạt tích điện. Đã giúp quạt Sunhouse trở thành một trong những thương hiệu uy tín hiện nay.

>>> Xem thêm: Các dòng quạt Sunhouse tại Điện máy Chợ Lớn

3. Quạt Mitsubishi

Sự tiện nghi, bền bỉ, thiết kế đẹp và thân thiện với người dùng là những ưu điểm mà dòng quạt Mitsubishi mang đến cho người dùng. Dòng sản phẩm chủ lực của hãng Mitsubishi là: quạt đứng, quạt trần, quạt treo tường. Mỗi dòng quạt được tích hợp các tính năng khác nhau đáp ứng được mọi đối tượng người dùng.

>>> Xem thêm: Các dòng quạt Mitsubishi tại Điện máy Chợ Lớn

4. Quạt điện Asia

Là thương hiệu xuất hiện khá lâu đời và được nhiều người sử dụng, chất lượng quạt Asia cực kỳ tốt bền bỉ. Tuy là thương hiệu Việt nhưng những mẫu quạt điện có thiết kế đẹp, gọn, màu sắc tươi mát, làm từ nhựa cao cấp. Động cơ hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ, giá cả vừa phải ở tầm dưới 500 nghìn hoặc từ 500 nghìn đến 1 triệu đối với các dòng cao cấp. Quạt điện Asia với mẫu mã đa dạng như: quạt đứng, quạt treo tường, quạt để bàn đây là thương hiệu phù hợp với người có thu nhập trung bình và thấp.

mua quat dien loai nao ben nhat hien nay

Gửi đánh giá
tag
Bài viết liên quan
quat thong gio nha xuong e1533976297900 4
Tác dụng của quạt thông gió âm trần

Tóm tắt nội dungNên dùng loại quạt nào để thay thế quạt ly tâm trong không gian nhỏI. Một số loại quạt được nhiều người dùng1. Đầu tiên phải kể...

lam mat gteco 6
Mẹo sử dụng tấm làm mát cooling pad lâu – bền – hiệu quả

Tóm tắt nội dungNên dùng loại quạt nào để thay thế quạt ly tâm trong không gian nhỏI. Một số loại quạt được nhiều người dùng1. Đầu tiên phải kể...

quat thong gio nha xuong e1533976297900 2
Tổng hợp các giải pháp làm mát nhà xưởng nhà máy

Tóm tắt nội dungNên dùng loại quạt nào để thay thế quạt ly tâm trong không gian nhỏI. Một số loại quạt được nhiều người dùng1. Đầu tiên phải kể...

quat thong gio nha xuong e1533976297900
Hệ thống làm mát bằng gió truyền thống trong công nghiệp

Tóm tắt nội dungNên dùng loại quạt nào để thay thế quạt ly tâm trong không gian nhỏI. Một số loại quạt được nhiều người dùng1. Đầu tiên phải kể...

lam mat gteco 3
Đánh giá những hệ thống làm mát công nghiệp tốt nhất hiện nay

Tóm tắt nội dungNên dùng loại quạt nào để thay thế quạt ly tâm trong không gian nhỏI. Một số loại quạt được nhiều người dùng1. Đầu tiên phải kể...

cut tron
Giải pháp làm mát công nghiệp cho những ngày nắng nóng bằng quạt thông gió

Tóm tắt nội dungNên dùng loại quạt nào để thay thế quạt ly tâm trong không gian nhỏI. Một số loại quạt được nhiều người dùng1. Đầu tiên phải kể...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *